Tấm thạch cao làm bằng gì?

Các vật liệu trong xây dựng hiện nay khá phổ biến, đa dạng nhiều loại khác nhau giúp công trình xây dựng trở nên đẹp hơn, bền hơn. Tấm thạch cao là sản phẩm được nhiều người lựa chọn cho công trình xây dựng với các tính năng nổi bật. Tấm thạch cao làm bằng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 Tấm thạch cao được làm từ gì?

Tấm thạch cao được làm từ gì? 

Tấm thạch làm bằng gì?

Tấm thạch cao làm bằng gì? Tấm thạch cao được làm từ nguyên liệu chính là thạch cao- một khoáng chất có nguồn gốc từ tự nhiên sau quá trình chắt lọc trong mỏ đá vôi. Thành phần chính của thạch cao là muối canxi sulfat (CaSO4.2H2O). 

Để có được nguyên liệu để làm nên tấm thạch cao, thì sau khi chắt lọc từ mỏ đá vôi nung ở nhiệt độ 150 độ, sẽ được nghiền nát thành bột và sàng lọc để tạo nên bột thạch cao. Do vậy tấm thạch cao sẽ được làm từ bột thạch cao tinh luyện từ đá vôi. 

Ngoài thành phần chính là bột thạch cao, tấm thạch cao còn có nhiều thành phần khác tùy vào từng nơi sản xuất tạo nên những tấm thạch cao tốt , chất lượng.

Với chất liệu tốt, bền chắc như vậy nên tấm thạch cao có nhiều ưu điểm với các tính năng vượt trội: dễ dàng, nhanh chóng trong việc vận chuyển, lắp đặt, sửa chữa dễ dàng, có khả năng cách âm hiệu quả, chống nóng, chống ẩm tốt đảm bảo cho một không gian tĩnh lặng, chống nước tốt không làm ảnh hưởng đến phần tường trần của trần nhà… 

Tấm thạch cao sử dụng trong thi công nội thất

Tấm thạch cao sử dụng trong thi công nội thất 

Tấm thạch cao có ứng dụng rộng rãi

Tấm thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến để thi công nội thất. Tấm thạch cao với nhiều ưu điểm khác nhau, tiện lợi như thi công nhanh gọn, sạch sẽ, đẹp mắt, không độc hại, có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt. Tấm thạch cao sử dụng làm vách hoặc trần phổ biến để trang trí nội thất. Bạn có thể sử dụng sản phẩm để ốp trên trần nhà, hay các vách tường, trong không gian phòng khách sạn, nhà hàng… 

Tấm thạch cao đa dạng nhiều kích thước, nhiều loại khác nhau, có thể có hoa văn đặc sắc mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn. Tấm thạch cao sản phẩm giúp các công trình xây dựng đẹp hơn, sang trọng hơn. 

Tấm thạch cao làm bằng chất liệu bền, đẹp giúp cho sản phẩm tấm thạch cao trở nên chắc chắn mang đến cho không gian nội thất có tính thẩm mỹ cao, hiện đại, sang trọng hơn. Website: thachcaoduykhoa.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *