Làm tượng tay bằng thạch cao

Làm tượng tay bằng thạch cao là một thú vui rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Không chỉ để giải trí, không chỉ là thưởng thức nghệ thuật mà tượng tay bằng thạch cao còn mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời. Vậy cách làm tượng tay bằng thạch cao như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tượng tay bằng thạch cao là gì?

Tượng tay làm từ thạch cao

Tượng tay làm từ thạch cao

Làm tượng tay bằng thạch cao đã trở thành một trào lưu giải trí phổ biến với sự phổ biến đáng kể. Loại tượng thạch cao này được đúc khuôn dễ dàng bởi chất liệu bột thạch cao có tính mềm dễ tạo hình dáng khi trộn với một lượng nước phù hợp và khi khô trở lại sẽ tạo thành một khối liên kết chặt chẽ, cứng cáp. Bên cạnh đó giá thành bột thạch cao cũng rất rẻ nên chúng trở thành nguyên liệu phổ biến nhất để đúc khuôn tượng. 

Làm tượng tay bằng thạch cao mang đến nhiều ý nghĩa và giá trị đặc biệt, có thể kể đến như:

  • Thứ nhất, về giá trị tinh thần. Đối với việc làm tượng tay bằng thạch cao mang lại tính giải trí cực thú vị sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Không chỉ vậy, đối với những bức tượng này còn giúp bạn giải phóng sự sáng tạo của bản thân, tạo lên những bức tượng ấn tượng và ý nghĩa. Ngoài giá trị giải trí, sản phẩm còn để lại nhiều giá trị tinh thần khác đầy ý nghĩa. Làm tượng tay bằng thạch cao còn giúp lưu giữ những giá trị nhân văn như thể hiện tình cảm gắn bó khăng khít dường như không thể tách rời của các cặp đôi yêu nhau, của tình cảm gia đình giữa bố mẹ, con cái,… Ngoài ra, tượng tay bằng thạch cao này cũng có thể lưu giữ kỉ niệm, hình ảnh bàn tay nhỏ bé của con tại thời điểm thơ ấu. Tất cả những gì mà làm tượng tay bằng thạch cao vô cùng giá trị và ý nghĩa.
  • Thứ hai, về giá trị vật chất. Nhờ vào những giá trị tinh thần đầy ý nghĩa mà nó mang lại, hiện tại cũng có nhiều người lựa chọn kinh doanh hình thức độc đáo này. Các bạn có suy nghĩ kinh doanh, họ cho thuê chỗ, cho mua bột và thuê các dụng cụ hỗ trợ để khách hàng có thể tự tay làm lên những bức tượng tay bằng thạch cao xinh xắn. Do nhu cầu của người dùng nhiều dẫn đến mang lại nhiều lợi nhuận cho các bạn kinh doanh lĩnh vực này.

Như vậy, làm tượng tay bằng thạch cao trong thời điểm hiện tại có thể thấy là mô hình kinh doanh làm ra tiền và cũng là thú vui giải trí đầy ý nghĩa cho khách hàng.

Các bước làm tượng tay bằng thạch cao

Cách làm tượng tay bằng thạch cao

Cách làm tượng tay bằng thạch cao

Các bước làm tượng tay bằng thạch cao vô cùng đơn giản với các bước sau:

+ Bước 1: Đổ bột alginate (loại bột lấy dấu) vào một cái chậu nhỏ để pha cùng nước và trộn đều sao cho bột sánh mịn.

+ Bước 2: Nhúng tay tạo kiểu vào chậu bột đã pha chừng 5 đến 7 phút cho đến khi bột khô hẳn thì rút tay ra để tạo thành khuôn bàn tay theo ý muốn của bạn. Lưu ý tay nhúng vào trong chậu khuôn này cần cách đáy chậu tầm 15 cm.

+ Bước 3: Sau khi đã có khuôn bàn tay ở bước 2, chúng ta chuyển sang trộn bột thạch cao với nước, trộn đều theo tỉ lệ 1:1 sao cho hỗn hợp sánh mịn.

Tượng tay bằng thạch cao lưu giữ kỉ niệm

Tượng tay bằng thạch cao lưu giữ kỉ niệm

+ Bước 4: Tiếp đó đổ hỗn hợp bột thạch cao này vào ngập khuôn tay đã chuẩn bị ở bước 2. Bạn để tầm 90 đến 120 phút để bột thạch cao đông cứng lại. 

+ Bước 5: Kiểm tra thấy bột thạch cao đã đông cứng lại thì đổ ra khỏi chậu, bóc nhẹ lớp bột bên ngoài (bột alginate) ra là hoàn thành sản phẩm.

+ Bước 6: Tượng thạch cao bàn tay hoàn thành để khô hẳn thì pha nhũ quét lên mặt giúp bề mặt tượng nhẵn nhụi, bóng loáng.

Như vậy, chỉ với 6 bước đơn giản là bạn đã làm tượng tay bằng thạch cao thành công. Bạn có thể để tượng trong lồng kính và làm vật trang trí trong phòng khách hay phòng ngủ đều hợp lý.

Nên mua bột thạch cao ở đâu để có chất lượng tượng thạch cao tốt nhất?

Bột thạch cao chất lượng cao cấp

Bột thạch cao chất lượng cao cấp

Để làm tượng tay bằng thạch cao thành công nhất, bạn nên chọn mua những bao bột thạch cao chất lượng, uy tín tại địa điểm đáng tin cậy. Thạch Cao Duy Khoa là một địa điểm đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng liên hệ mua về cho mình những bao bột thạch cao cao cấp, chính hãng với giá thành hợp lý, phải chăng nhất. Đến với Thạch Cao Duy Khoa, bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, tư vấn nhiệt tình từ những nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn loại bột thạch cao phù hợp nhất để tạo lên những bức tượng thạch cao tuyệt hảo. Làm tượng tay bằng thạch cao không khó, chỉ cần lựa chọn được đúng loại bột thạch cao chất lượng và làm đúng hướng dẫn là bạn đã có thể mang lại những bức tượng tay đẹp ấn tượng rồi.

Trên đây là các bước làm tượng tay bằng thạch cao bạn có thể tham khảo cũng như để mua được bột thạch cao chất lượng làm tượng, có thể liên hệ ngay Thạch Cao Duy Khoa.

Tham khảo thêm bài viết khác: Trần thạch cao và trần nhôm nên sử dụng loại nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *