Trần thạch cao loại nào tốt nhất

Trần thạch cao là một thiết kế mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Trần thạch cao có rất nhiều loại khác nhau, vậy trần thạch cao loại nào tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao loại vật liệu dùng để làm trần nhà. Chúng gồm các lớp vật liệu như khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ khác tạo nên.

Giải đáp cho câu trần thạch cao loại nào tốt nhất, kết cấu của trần nhà có khung xương của thạch cao có công dụng treo cả hệ trần sàn bê tông cốt thép/các kết cấu mái của căn nhà. Tấm thạch cao giúp tạo mặt phẳng cho trần, nó được liên kết với hệ khung nhờ các vít chuyên dụng. Lớp sơn bả bên ngoài tạo độ nhẵn mịn, làm đều màu cho bề mặt trần nhà.

Trần thạch cao loại nào tốt nhất?

Trần thạch cao loại nào tốt nhất?

Trần thạch cao loại nào tốt nhất

Trần thạch cao loại nào tốt nhất? Có thể phân loại các trần thạch cao theo công dụng như sau:

Trần thạch cao nổi

Loại này được thiết kế với một phần thanh xương bị lộ ra ngoài. Ưu điểm cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt, chống lan truyền lửa tố không sinh ra khói độc có hại cho sức khỏe, thi công nhanh gọn,tiết kiệm được thời gian. Nhược điểm là khi cần thay đổi mẫu mẫu mã sẽ khó khăn. Không phù hợp cho không gian hẹp.

Trần thạch cao chìm

Trần có cấu tạo khung xương được ẩn giấu toàn bộ bên trên các tấm thạch cao. Được phân ra làm 2 loại là trần phẳng và trần giật cấp: 

  • Trần phẳng có ưu điểm thi công đơn giản giúp tiết kiệm thời gian và công sức, phù hợp cho căn hộ, chung cư. Nhược điểm là bị hạn chế về các mẫu mã.

  • Trần giật cấp có ưu điểm là phối được nhiều cảnh đẹp, các họa tiết hoa văn bố trí trên trần, tính thẩm mỹ cao. Nhược điểm là công đoạn làm phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn, quá trình tháo dỡ tấm và lắp đặt khó khăn.

Trần thạch cao cách âm

Loại này được sử dụng nhiều cho phòng karaoke do tính chất làm tiêu âm, cách âm tốt.

Trần thạch cao chống cháy

Được sử dụng nhiều trong thi công những loại trần có yêu cầu bảo vệ cao như thang máy, phòng máy tính, nhà bếp hay cầu thang thoát hiểm, nhờ tính chống cháy hiệu quả.

Trần thạch cao loại nào tốt nhất cho bạn

Trần thạch cao loại nào tốt nhất cho bạn

Ngoài ra, còn có trần thạch cao chịu nước, các loại trần theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, cao cổ điển. Nếu bạn có nhu cầu tìm trần thạch cao loại nào tốt nhất? thì hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn một trong các loại trần trên đây nhé. Website: thachcaoduykhoa.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *