Bệnh viện Quân y – Viện Chấn thương chỉnh hình 175

Bệnh viện Quân y 175  khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình với mức đầu tư 2.200 tỉ đồng

Là 1 trong 5 bệnh viện được Thủ Tướng phê duyệt theo đề án 125 – năm 2014, Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175 được thành lập với 2 nhiệm vụ chính: Bảo đảm cho công tác chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, tổ chức cấp cứu điều trị cho bộ đội vùng biên giới hải đảo, các tỉnh khu vực phía nam, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ; Trở thành trung tâm cấp cứu điều trị cho bệnh nhân bị chấn thương, là Viện điều trị chuyên sâu, tuyến cuối trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, góp phần giảm quá tải bệnh nhân ở một số bệnh viện khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175 được khởi công xây dựng từ tháng 5/2015 với mức đầu tư 2.200 tỷ đồng, có quy mô 500 giường bệnh, gồm: 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, tổng diện tích sàn xây dựng 66.000 m2.

Viện được xây dựng với 15 khoa đặc thù và khu chức năng; là bệnh viện duy nhất có sân bay trực thăng phục vụ cấp cứu. Ngoài ra, Viện còn có diện tích dự phòng đủ bố trí 650 giường bệnh trong trường hợp có thảm họa hoặc chiến tranh xảy ra. Đây sẽ là một trong những trung tâm huấn luyện đào tạo chuyên ngành chấn thương chỉnh hình ở phía nam theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện tuyến cuối và cùng BV 175 sẽ phát triển thành Bệnh viện hạng đặc biệt trong tương lai.

Nguồn : Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *